น้ำจิ้มซีฟูดส์อร่อย สูตรลับ ร้านอาหาร

 วัตถุดิบ~
1. พริก               100 กรัม
2. กระเทียม         100    กรัม
3. เนื้อสัปรด        250    กรัม
4. มะนาว             60  กรัม
5. รากผักชี           60 กรัม
6. เกลือ               40  กรัม
7. ผงชูรส            30  กรัม 
8. น่ำตาล          110-130 กรัม  น้ำตาลเราปรับมากน้อยตามความหวานของสัปรด
9. น้ำส้มสายชู     100  กรัม   สามารถเลี่ยงใช้น้ำมะนาวแทนได้
10.  น้ำปลา         90  กรัม
(ต้อง .ล้างผักทุกอย่างก่อนให้สะอาด เพื่อรักษาอายุน้ำจิ้ม 1 อาทิตย์ในตู้เย็น)
นำทุกอย่างใส่เครื่องปั่น~   น้ำหนักรวมของวัตถุดิบที่เรานำใส่รวมกันจะอยู่ที่ประมาณ  1 กก. (อย่าลืมปิดฝาจะกระเด็นเล็กน้อย)
  
 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ข้าวมันไก่ 3สูตร

ต้มจืดมะระยัดไส้หมูเด้ง

กล้วยฉาบน้ำตาล