กุยช่ายผัดตับ

ส่วนประกอบ

  • ดอกกุยช่ายหั่นท่อนยาว 2 นิ้ว 2 ถ้วยตวง
  • ตับหมูหั่นชิ้นบางพอดีคำ ½ ถ้วยตวง
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
  • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • คนอร์อร่อยชัวร์รสหมู 1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • นำกระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมลงผัดจนเหลือง
  • ใส่ตับผัดพอสุกเล็กน้อย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันหอย คนอร์อร่อยชัวร์รสหมู ผัดให้เข้ากัน
  • ใส่ดอกกุยช่ายลงไปผัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นเติมน้ำเปล่าพอขลุกขลิก เร่งไฟแรงผัดจนทุกอย่างสุก ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ข้าวมันไก่ 3สูตร

ต้มจืดมะระยัดไส้หมูเด้ง

กล้วยฉาบน้ำตาล