กล้วยแขกทอด
สูตร"กล้วยแขกทอด"แป้งกรอบเนื้อนุ่ม รายได้ดียึดเป็นอาชีพหลักได้เลย ทำอร่อยถึงขั้นขายจับบัตรคิว มีเงินซื้อรถซื้อบ้านรวยกันไปเลย!!!
สิ่งที่ต้องเตรียม
กล้วยน้ำว้า 1 หวี
แป้งข้าวเจ้า 100 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ½ ช้อนชา
ผงฟู 1 ช้อนชา
งาขาว-งาดำคั่วปริมาณตามชอบ
มะพร้าวขูด ½ ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
หัวกะทิ 100 มิลลิลิตร
น้ำปูนใส 50 มิลลิลิตร
ใบเตย 5 ใบ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งสาลี เกลือป่น ผงฟู น้ำตาลปี๊บ งาขาว มะพร้าวขูด น้ำปูนใส และหัวกะทิเข้าด้วยกัน คนผสมจนละลายเข้ากันดี
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟแรง พอน้ำมันเดือด ใส่ใบเตยลงทอดให้น้ำมันหอม
3. นำกล้วยชุบส่วนผสมแป้ง นำลงทอดจนเหลือง กรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พร้อมรับประทาน
( เคล็ดลับความอร่อย )
1.ควรเลือกกล้วยที่ไม่สุกเกินไป
2.น้ำมันทอดกล้วยต้องร้อนจัด เปิดไฟแรงในช่วงเริ่มต้น
เมื่อเริ่มใส่กล้วยลงไป ให้หรี่เป็นไฟกลาง พอกล้วยเต็มกระทะ ปรับไฟให้แรงขึ้น
ใช้ไม้ยาวเขี่ยแยกกล้วยไม่ให้ติดกัน หลังจากกล้วยสุกเสมอกันดีแล้ว ตักขึ้น
3.นอกจากกล้วย ยังมีเผือกและมัน นำมาหั่นทอดขายได้เช่นกัน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น